Đừng biến serum thành nước lã nếu còn dùng theo 4 cách tệ hại này

01/09/2021 14:39 |
2156

Để serum phát huy tối đa công dụng thì bạn nên tránh mắc phải 4 sai lầm dưới đây.

 

Serum vốn là sản phẩm vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc da, giúp bổ sung dưỡng chất chuyên sâu, nuôi dưỡng da từ bên trong từ đó mang đến các hiệu quả chống lão hóa, ngừa thâm nám, dưỡng trắng và dưỡng ẩm da đỉnh cao. Bởi vậy các bác sĩ da liễu và các chuyên gia chăm sóc da luôn khuyên bạn nên bổ sung sản phẩm này vào chu trình chăm sóc da mỗi ngày. Tuy nhiên nếu đầu tư serum đắt đỏ mà lại không sử dụng đúng cách thì cũng vô tác dụng, thậm chí còn có thể khiến tình trạng da tồi tệ hơn. Dưới đây là 4 sai lầm khi sử dụng serum mà các chị em nên lưu ý để tránh mắc phải. Nếu mắc phải những sai lầm này thì dù mua serum đắt tiền đến đâu cũng thành "công cốc".

 sai lầm khi sử dụng serum

1. Không tẩy trang, làm sạch da kỹ càng trước khi dùng serum

Da sạch là điều kiện tiên quyết đầu tiên để dưỡng chất trong serum có điều kiện thẩm thấu, nuôi dưỡng da từ bên trong. Vì vậy bước làm sạch là bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Nếu da không được làm sạch kỹ càng, việc sử dụng những loại serum dưỡng đậm đặc còn có thể khiến da bí bức, nổi mụn nhiều hơn. Do đó, để serum phát huy hiệu quả thì bạn đừng quên rửa mặt vào buổi sáng, và tẩy trang + rửa mặt vào buổi tối rồi mới bắt tay vào các công đoạn dưỡng da chuyên sâu khác nhé.

 sai lầm khi sử dụng serum

 

2. Dùng serum sai thứ tự

Để dưỡng chất trong serum phát huy tối đa công dụng thì bạn cần chú trọng đến thứ tự sử dụng trong chu trình dưỡng. 

Trong chu trình skincare chuẩn chỉnh, serum nên được dùng sau bước toner (hoặc sữa dưỡng) và trước kem dưỡng. Nếu bạn dùng serum trước toner, lúc này làn da vừa rửa mặt xong, độ pH còn khá cao, nếu dùng serum thì dưỡng chất trong kem dễ bị biến đổi, không đem lại hiệu quả. Toner sẽ giúp cân bằng độ pH, dưỡng ẩm nhẹ để da mềm mịn. Vậy nên nếu dùng serum sau toner sẽ giúp serum thẩm thấu nhanh hơn.

Nếu bạn dùng serum sau kem dưỡng ẩm thì dưỡng chất trong kem dưỡng đã "bít cửa" khiến serum không thể thẩm thấu hoàn toàn, dẫn tới lãng phí dưỡng chất.

 

3. Dùng không đủ lượng serum cần thiết

Giống mọi sản phẩm dưỡng da khác, serum cũng cần có liều lượng đúng và đủ thì mới đem lại hiệu quả cho làn da. Nếu bạn bôi quá ít thì dưỡng chất trong serum không thể phát huy đủ tác dụng. Nếu bạn thoa quá nhiều có thể gây lãng phí, bí bức da dẫn tới nổi mụn.Vì thế nên điều chỉnh để có lượng serum phù hợp nhất. Thông thường lượng serum trung bình để thoa cho mặt là cỡ một hạt đậu. Nếu bạn thoa serum cho cả vùng cổ thì sẽ cần thêm một lượng serum bằng hạt đậu nữa. Ngoài ra, tùy vào lượng dưỡng chất, độ đặc lỏng của serum mà mỗi loại sẽ có liều lượng khác biệt, bạn đừng quên đọc hướng dẫn sử dụng để tìm được liều lượng phù hợp nhất.

 sai lầm khi sử dụng serum

 

4. Không dùng kem dưỡng sau khi thoa serum

Trong serum có chứa các thành phần hoạt tính, tập trung giải quyết được một vấn đề của làn da như lão hóa, lỗ chân lông, da xỉn màu…. Nếu không dùng kem dưỡng sau đó sẽ dễ khiến dưỡng chất trong serum bay hơi, ngoài ra da không đủ ẩm cũng khó căng mướt, da sẽ không thể mịn đẹp như ao ước.

 

Theo Afamily

 

* Gợi ý Các sản phẩm Serum & Tinh chất được ưa chuộng hiện nay, so sánh giá của các nơi bán uy tín