Hàng quán ở Nha Trang vẫn đóng cửa sau 10 ngày được phép mở bán

11/10/2021 14:18 |
412

Nhiều ngày sau khi chính quyền cho phép mở bán trở lại, hàng quán ở Nha Trang (Khánh Hòa) vẫn đóng cửa im lìm. Một số chủ quán vẫn chưa cho quét dọn, vệ sinh mặt bằng

Tại mặt tiền các đường trung tâm TP Nha Trang như Yersin, Trần Phú và Hùng Vương, nhiều nhà hàng và quán cà phê vẫn đóng cửa, không có dấu hiệu sắp đón khách trở lại.

Từng là nơi ưa thích của du khách và người dân nhưng nhà hàng Yasaka Sài Gòn Nha Trang trên đường Yersin chỉ trưng bảng hiệu món ăn, còn cổng thì vẫn được đóng kín.

Cạnh đó là tiệm bánh và cà phê đã tạm ngưng hoạt động từ tháng 6 tới nay. "Cửa hàng phục vụ khách du lịch là chủ yếu, giờ chưa có khách nên tạm đóng cửa", người trông coi nơi này cho hay.

Dọc đường biển Trần Phú, nhiều quán cà phê ở trong cảnh vắng lặng, bàn ghế nằm chất đống. "Dịch còn phức tạp nên chưa vội mở cửa, người dân vẫn còn e ngại khi đến chỗ đông người uống cà phê", quản lý một quán trên đường Trần Phú giải thích.

Nhiều quán cà phê có mặt tiền đẹp trên đường Trần Phú không được quét dọn, lá cây và bụi phủ dày sân và bàn ghế.

"Phải chờ khách du lịch thôi, chứ giờ mở ra không ai ăn sẽ lỗ vốn. Trong khi đó, chủ nhà quy định nếu mở bán sẽ bắt đầu tính tiền thuê mặt bằng", anh Nguyễn Hải Huy - chủ một quán trái cây - cho hay.

Hàng trăm cửa tiệm, nhà hàng ở Phố Tây Nha Trang vẫn trong cảnh bị khóa trái cửa, chưa biết khi nào mở lại.

"Hy vọng sắp tới tỉnh cho đón khách du lịch có thẻ xanh. Lúc đó tôi sẽ tính đến việc có mở cửa hay không", chủ một nhà hàng trên đường Biệt Thự cho biết.

Trong khi đó một số quán và nhà hàng đã mở cửa, nhưng không có khách đến ăn uống.

"Buổi sáng có khoảng chục khách quen đến ăn sáng, uống cà phê. Còn lại nhân viên ngồi không hết ngày. Mở cho có việc làm, chứ không tính chuyện lời lãi ở giai đoạn này được", quản lý nhà hàng này cho biết.

Ở trung tâm thành phố Nha Trang, một số quán ăn quy mô nhỏ đã mở cửa trở lại. "Mở bán lại được một tuần nay, ngày chỉ khoảng 30 tô vì ít người đủ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine để được ngồi ăn tại quán. Bán lại để có đồng ra, đồng vào và duy trì tiền thuê mặt bằng hàng tháng", anh Hưng - chủ quán phở trên đường Yersin - nói.

Từ 0h từ 1/10, tỉnh Khánh Hòa cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ ăn uống tại chỗ đối với người tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày). Người tiêm một mũi vaccine phải kèm theo giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Xuân Hoát

 

Nguồn : https://baomoi.com/hang-quan-o-nha-trang-van-dong-cua-sau-10-ngay-duoc-phep-mo-ban/c/40515062.epi?fbclid=IwAR3-bagML-vcbTA9qtY2EWJjyxI9kHP7C-UP-0dsSfZl5xS1tp-l31ZQxm4