Gia hạn thời gian thi công các hạng mục nút giao thông, đường kết nối sân bay Nha Trang

11/11/2021 19:41 |
529

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng thống nhất chủ trương với đề xuất điều chỉnh gia hạn thời gian thi công các hạng mục nút giao thông, đường kết nối sân bay Nha Trang cho nhà đầu tư đến ngày 31/8/2022.

 
 
 
 
0:00/ 1:51
 
Nữ miền Nam

Ngày 10/11, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo tiến độ thi công các hạng mục nút giao thông, đường kết nối sân bay Nha Trang.

Theo báo cáo, đến thời điểm này, nhà thầu đã hoàn thành thi công 6 khu tái định cư và 2 nút giao N3, N7; còn các nút giao N2, N4, N5, N6, N8, N9 và đường Tô Hiến Thành nối dài chưa hoàn thành.

Tổng khối lượng trị giá đã thực hiện mới đạt 42% so với trị giá hợp đồng trong khi thời gian thi công đã hết hạn (ngày 30/6). Nguyên nhân chậm trễ là do công tác giải phóng mặt bằng gặp khó khăn. Cụ thể, đối với phần đất ngoài sân bay, có 191 trường hợp bị ảnh hưởng đã cơ bản giải phóng mặt bằng, còn 16 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng và đang giải quyết khiếu nại lần 2; phần đất quốc phòng tại các đơn vị quân đội bị ảnh hưởng cũng chưa bàn giao cho địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng thống nhất chủ trương với đề xuất điều chỉnh gia hạn thời gian thi công cho nhà đầu tư đến ngày 31/8/2022; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với nhà đầu tư, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tham mưu trình Ban cán sự Đảng UBND tỉnh thẩm định, xem xét giải quyết.

Đối với việc bàn giao đất quốc phòng, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ làm việc với Bộ Quốc phòng để sớm có phương án thống nhất giải quyết vướng mắc. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sư đoàn 305 thẩm định các phụ lục hồ sơ liên quan đến đất đai bị ảnh hưởng bởi dự án. UBND TP Nha Trang cùng với các sở, ngành liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng những phần còn lại để bảo đảm tiến độ dự án…

Nguồn: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/gia-han-thoi-gian-thi-cong-cac-hang-muc-nut-giao-thong-duong-ket-noi-san-bay-nha-trang-32994/