Vì sao quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam – Lào trên kênh Youtube?

06/12/2021 22:45 |
2251

 

Khi quốc ca Việt Nam vang lên trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Lào tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2020 tối 6-12, tiếng của bản quốc ca Việt Nam đã bị tắt trên kênh Youtube.

Vì sao quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam – Lào trên kênh Youtube? - Ảnh 1.

Kênh Next Sports đã chủ động tắt tiếng Quốc ca Việt Nam trong phần chào cờ trận Việt Nam - Lào vì lý do bản quyền âm nhạc - Ảnh chụp màn hình

Đội tuyển Việt Nam ra quân tại bảng B AFF Suzuki Cup 2020 gặp đội tuyển Lào lúc 19h30 ngày 6-12. Toàn bộ bản quyền giải đấu trong đó có các trận của đội tuyển Việt Nam trên các nền tảng do Next Media sở hữu.

Khi trận đấu chuẩn bị diễn ra, đến phần cử hành Quốc ca của hai đội tuyển, người hâm mộ đã không thể nghe tiếng Quốc ca của đội tuyển Việt Nam và cả Quốc ca của đội tuyển Lào trên kênh Youtube phát sóng trận đấu là Next Sports. 

Tuy nhiên, khán giả xem qua truyền hình  không gặp tình huống này, trên sóng của VTV, Quốc ca hai nước vẫn được bật tiếng bình thường.

Thời điểm tắt tiếng, trên màn hình Next Sports chạy dòng chữ với nội dung: "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm".

Kênh Youtube của Next Sports thời điểm trận Việt Nam – Lào diễn ra ghi nhận 1,4 triệu người xem trực tiếp. Sau trận đấu ít phút, con số này lên tới 3,6 triệu người.

Sau khi trận đấu kết thúc, hàng ngàn người hâm mộ đã chia sẻ sự ngạc nhiên, "sốc" khi Quốc ca Việt Nam phải tắt tiếng trên kênh Youtube phát sóng trận đấu chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

 
Vì sao quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam – Lào trên kênh Youtube? - Ảnh 2.

Quốc ca Lào cũng bị tắt tiếng trên nền tảng phát sóng Youtube - Ảnh chụp màn hình

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, đây không phải lần đầu quốc ca của Việt Nam bị tắt tiếng trong các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam khi được phát trên kênh Youtube.

Cách đây ít tuần, báo chí đã xôn xao khi một doanh nghiệp đứng ra tuyên bố đăng ký sở hữu bản quyền ca khúc "Tiến quân ca" của cố nhạc sĩ Văn Cao. Thời gian qua đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức bị báo cáo, xoá các video khi đăng tải trên kênh Youtube mà có phát bài Quốc ca Việt Nam.

Đây được coi là lý do khiến Next Media đã chủ động tắt tiếng của Quốc ca Việt Nam, Lào trong trận đấu tối 6-12. Điều này nhằm bảo vệ, tránh việc người hâm mộ có thể không được xem trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên kênh Youtube vì lý do liên quan đến bản quyền âm nhạc bài Quốc ca.

 

Nguồn: https://tuoitre.vn/vi-sao-quoc-ca-viet-nam-bi-tat-tieng-trong-tran-viet-nam-lao-tren-kenh-youtube-2021120622314929.htm