Đạp thẳng vào "chỗ hiểm" của Phan Văn Đức, "Messi Lào"... áy náy

07/12/2021 20:41 |
669

Phút thứ 8 trận đấu giữa Lào và Việt Nam tại lượt 1 bảng B AFF Cup 2020, Soukaphone Vongchiengkham đạp thẳng vào chỗ hiểm của Phan Văn Đức.

Trận đấu giữa Lào và Việt Nam nóng bỏng ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Cụ thể là ở phút thứ 8, bóng được đưa về giữa sân. Đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham của ĐT Lào đã có tình huống tranh bóng quyết liệt hơn mức cần thiết đối với Phan Văn Đức. Theo đó, “Messi Lào” đã có tình huống cao chân và đạp thẳng vào vùng bụng của Phan Văn Đức khiến cầu thủ người Nghệ An nằm gục xuống sân. Trọng tài chính lập tức rút thẻ vàng đối với Vongchiengkham để làm dịu cái đầu nóng của tiền vệ bên phía Lào. May mắn là ở tình huống này, Phan Văn Đức không gặp chấn thương nghiêm trọng tài và có thể tiếp tục thi đấu.

Pha vào bóng nguy hiểm của "Messi Lào" Vongchiengkham với Phan Văn Đức.

Thực tế, pha phạm lỗi của Vongchiengkham với Phan Văn Đức cũng là tình huống hiếm hoi mà ĐT Lào có cơ hội đẩy được bóng lên phần sân của ĐT Việt Nam. Bởi suốt 30 phút đầu của hiệp 1, ĐT Việt Nam ép sân toàn diện với tỷ lệ kiểm soát bóng lên đến 79%. Trước một ĐT Lào chủ động "dựng" xe bus trước cầu môn,ĐT Việt Nam buộc phải đẩy rất cao đội hình. Những phương án được ĐT Việt Nam lựa chọn là treo bóng từ nhiều vị trí vào vòng cấm địa để những cầu thủ như Văn Đức, Tiến Linh có thể bật cao đánh đầu để áp sát vòng cấm địa.

Một trong số những lần tấn công đó đã giúp ĐT Việt Nam mở tỷ số. Từ đường chuyền mở sang cánh trái của Hoàng Đức, Hồng Duy băng xuống và thực hiện một đường căng ngang vào trong cho Công Phượng lao vào ghi bàn. Sang hiệp 2, Phan Văn Đức nhân đôi cách biệt cho ĐT Việt Nam. Cụ thể ở phút 55, nhận đường tát bóng bằng chân trái từ Hồ Tấn Tài, tiền đạo người Nghệ An chọn đúng điểm rơi, thực hiện cú đánh đầu dũng mãnh tung lưới đội bạn. Đây là bàn đầu tiên của Phan Văn Đức cho ĐT Việt Nam sau một thời gian dài bị chỉ trích.

Pha ghi bàn của Phan Văn Đức vào lưới ĐT Lào.

Về phía Vongchiengkham, tiền đạo này đã có trận đấu không thực sự ấn tượng trước ĐT Việt Nam, thậm chí có phần mờ nhạt. Sau trận đấu, anh đã lên tiếng thừa nhận, ĐT Lào còn thua kém ĐT Việt Nam về nhiều mặt, đồng thời cũng gửi lời xin lỗi tới Phan Văn Đức.

"Tôi thực sự rất lấy làm tiếc vì đã khiến Phan Văn Đức bị đau. Khi biết tin HLV Park tức giận vì pha bóng đó thì tôi cũng rất áy náy. Tôi thành thực xin lỗi ĐT Việt Nam và NHM Việt Nam. Mong các bạn sẽ không giận tôi và hiểu cho tôi".

"Tình huống diễn ra nhanh quá. Tôi thực sự hơi ham bóng nên đã không kiểm soát được. Cá nhân tôi không hề cố ý ở tình huống đó, nó như một tai nạn với cả tôi lẫn cậu ấy vậy", Soukaphone Vongchiengkham chia sẻ trên website của Liên đoàn bóng đá Lào.

Chia sẻ về tình huống Soukaphone Vongchiengkham đá vào chỗ hiểm của Phan Văn Đức, Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Dương Văn Hiền cho rằng, tiền đạo người Lào xứng đáng phải nhận thẻ đỏ. "Tiền đạo Lào có pha phạm lỗi nghiêm trọng. Nếu trọng tài Ahmad Ibrahim nghiêm khắc hơn thì cầu thủ đội bạn sẽ lãnh một thẻ đỏ. Dù vô tình nhưng tiền đạo Lào có thể bị đuổi do phạm lỗi nghiêm trọng và lực chân khá mạnh", ông Dương Văn Hiền cho hay.

 

nguồn: https://danviet.vn/dap-thang-vao-cho-hiem-cua-phan-van-duc-messi-lao-ay-nay-20211207190313701.htm