Hoa Tết khoe sắc trên các tuyến đường ở thành phố du lịch Nha Trang

30/01/2022 17:21 |
1187

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức chiều ngày 29/1 (tức ngày 27 tháng Chạp) tại các tuyến đường 23-10, Thái Nguyên, Lê Thánh Tôn, 2-4, Dã Tượng, Yersin; khu vực Nhà Thiếu nhi tỉnh, các sân trường học… khá nhiều loại hoa, cây cảnh trưng Tết với đủ chủng loại khoe sắc. Năm nay hoa Tết chủ lực vẫn là các loại: mai, đào, lan, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, quất, hoa giấy...

Theo các điểm bán hoa, do thời tiết thuận lợi nên hầu hết các loại hoa, cây kiểng đều phát triển tốt và nở đúng dịp Tết. Đáng chú ý, điểm bán đào Nhật Tân thu hút rất nhiều khách đến ngắm do đây là điểm duy nhất bán hoa đào. Theo người bán hàng tại đây, hơn 200 cành đào Nhật Tân vừa được chuyển bằng máy bay về. Giá một cành đào dao động từ 750.000 đồng đến vài triệu đồng/cành, tùy kích cỡ.

Anh Văn Bảy bán mai vàng trên đường Lê Thánh Tôn cho biết, toàn bộ số mai bày bán đều nhập về từ Tuy Hòa, Phú Yên. “Năm nay, số lượng cành mai, gốc mai tôi nhập về bán chỉ bằng một nửa năm ngoái vì giá nhập vào tăng khá cao. Ngoài ra, do dịch nên nhiều người cũng thắt chặt chi tiêu, sợ không có người mua. Hiện nay, sức mua rất chậm. Tôi hy vọng 1-2 ngày nữa sức mua sẽ tăng cao…”, anh Bảy chia sẻ.

Không chỉ hoa mai mà nhiều loại hoa khác như hoa cúc, hoa giấy, quất cũng bày bán không nhiều so với năm ngoái nhưng giá tăng từ 10 – 20% so với năm ngoái. Anh Nguyễn Minh Chiến, chủ quầy bán cây quất trên tuyến đường trên cũng cho biết, để không tăng giá quá cao, anh và gia đình trực tiếp bán nhằm tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, trên các tuyến phố còn có những điểm bán nụ tầm xuân, hoa giả (hoa cành, hoa dây leo, cây cảnh) trông khá bắt mắt. Tùy theo chất liệu, cách làm, xuất xứ, các loại hoa có giá thành khác nhau. Bên cạnh đó, còn có những đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, điểm khác biệt chỉ có ở TP Nha Trang, được bày bán vào dịp Tết. Nhiều quả dưa được khắc đẽo tinh xảo chữ Phúc, Lộc, Thọ hay An khang, Thịnh vượng và hình thù hổ… cũng gây sự chú ý của mọi người khi đến đây.

Ghi nhận từ thị trường hoa Tết năm nay, giá các loại hoa, cây kiểng đều tăng từ 5 đến 20%. Cúc đại đóa chậu đại giá từ 3 - 3,5 triệu đồng/chậu, loại trung khoảng 1,5-2 triệu đồng/chậu, chậu nhỏ 150.000 - 800.000 đồng/chậu. Mai 5 cánh giá 500.000 - 5 triệu đồng/chậu; mai cúc bi loại 24 cánh giá từ 6 đến 20 triệu đồng/chậu. Quất (tắc) nhỏ giá 200.000 - 500.000 đồng/chậu, chậu lớn 1,8-5 triệu đồng/chậu. Đào Nhật Tân giá từ 750.000 đồng đến 10 triệu đồng tùy vào số tuổi của cây và kiểu dáng…

Các loại lan mokara, hồ điệp… giá dao động từ 180.000 đến 400.000 đồng/cây; các chậu lan hồ điệp có thiết kế cầu kỳ với số lượng từ vài chục cành trở lên giá từ 10 đến 15 triệu đồng/chậu. Các loại hoa đuôi phụng, mào gà, cúc mâm xôi, cúc bảy màu… từ 50.000-300.000 đồng/chậu.

Một số hình ảnh hoa Tết tại TP Nha Trang:

Hoa giấy được nhiều người mua trong dịp này về chưng Tết.

Năm nào, các loại hoa Tết được tập kết tại các trường học bày bán từ 26 tháng Chạp đến đêm 30 Tết.

Thời điểm này, đa số người dân đến dọ giá và xem hoa Tết là chính.

Những chậu quất năm nay được bày bán đều trĩu quả và dáng đẹp.

Theo chủ các nhà vườn và thương lái, giá hoa, cây kiểng tăng do năm nay giá vật tư nông nghiệp tăng cao, cùng với đó giá xăng dầu tăng đã tác động đến chi phí, giá thành vận chuyển.

Hoa mai năm nay được nhập từ Phú Yên nhiều. Rất nhiều thế cây được uốn đẹp mắt, tuy nhiên giá chậu mai khá cao nên ít người hỏi thăm.

Nhiều cây kiểng cũng được bày bán trong dịp này.

Điểm bán đào Nhật Tân thu hút nhiều người đến xem và mua.

Tại góc đường Lê Thánh Tông và Đinh Tiên Hoàng, ngoài chuyên bán hoa Tết, khu này còn là nơi chuyên bán các dây, lồng đèn trang trí Tết. Đây cũng là điểm thu hút nhiều bạn trẻ và các gia đình đến chụp ảnh "check-in".

Nhờ các gian hàng bán lồng đèn và dây trang trí Tết đỏ rực cả góc đường, TP Nha Trang càng thêm có không khí Tết sau thời gian im ắng do dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh hoa Tết được bày bán, các tượng gỗ thủ công mỹ nghệ cũng được bày bán nhiều trên các tuyến đường Lê Thánh Tông vào dịp Tết. Đây cũng là điểm đặc trưng đường hoa Tết tại TP Nha Trang.

Thân cây được trang trí những tiểu cảnh do một nghệ nhân từ huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) mang xuống bán trong dịp Tết.

Những ngày này, người dân có dịp được chiêm ngưỡng rất nhiều tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân yêu thích cây cảnh mang xuống các điểm tập kết bán hoa Tết tại TP Nha Trang để trưng bày và bán.

Chùm tin ảnh, video: Hải Yên/Báo Tin tức

 

 

 

nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/hoa-tet-khoe-sac-tren-cac-tuyen-duong-o-thanh-pho-du-lich-nha-trang-20220129223137807.htm