Đoàn khách Nga đến Khánh Hòa trong ngày đầu mở cửa du lịch

15/03/2022 16:07 |
628

Trong ngày đầu toàn quốc mở cửa lại du lịch quốc tế, Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã đón một đoàn khách Nga sang tham quan và du lịch.

 

Đoàn khách Nga đến Khánh Hòa trong ngày đầu mở cửa du lịch

Khánh Hòa sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế.

Ngày 15.3, bà Lê Thị Hồng Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh - cho biết, trong hôm nay, Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã đón một chuyến bay từ Nga với 40 du khách đến tham quan, du lịch tại Khánh Hòa.

Được biết, đoàn khách Nga nói trên được Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam đưa sang theo hình thức thí điểm “hộ chiếc vaccine”. Từ cuối năm ngoái cho đến nay, Công ty Anex Việt Nam là doanh nghiệp duy nhất được phép đưa đón khách Nga sang Việt Nam du lịch.

Cũng theo bà Lê Thị Hồng Minh, hiện nay, Vietnam Airlines đang có kế hoạch bay đón khách du lịch từ ngày 15.4 kết nối TP.Cam Ranh với Singapore.

Bà Minh chia sẻ, trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã có kinh nghiệm trong việc đón hàng trăm chuyến bay thuê bao đưa khách du lịch có “hộ chiếu vaccine” đến Khánh Hòa. Những kinh nghiệm này là vô cùng quý báu, giúp Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh có một tâm thế sẵn sàng mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch quốc tế trong tương lai.

Trước đó, Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ mở cửa thị trường du lịch quốc tế từ ngày 15.3. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, hiện chưa có thông báo chính thức về việc mở cửa thị trường khách quốc tế cũng như hướng dẫn chi tiết về việc nhập cảnh, cách ly điều trị COVID-19 hay có được phép miễn visa…

Từ thực tế này, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn mong muốn các bộ ban ngành sớm đưa ra một bộ tiêu chí hướng dẫn đón khách du lịch quốc tế.

 

 

Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa/doan-khach-nga-den-khanh-hoa-trong-ngay-dau-mo-cua-du-lich-1023630.ldo