'Phố Tây' Nha Trang vẫn đìu hiu sau 5 ngày mở cửa du lịch quốc tế

20/03/2022 12:44 |
951

Nước ta đã chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/3, nhưng hiện du khách nước ngoài đến với Nha Trang - Khánh Hòa còn thưa thớt. Các khách sạn, hàng quán tại khu phố Tây Nha Trang một lần nữa rơi vào cảnh đìu hiu, phải dán biển cho thuê hoặc bán nhà.

Phố Tây Nha Trang nằm tại các con đường như: Hùng Vương, Biệt Thự, Trần Quang Khải, Nguyễn Thiện Thuật,… là điểm vui chơi, nghỉ dưỡng của hầu hết du khách nước ngoài khi đến với phố biển Nha Trang. Nhưng hơn 2 năm trở lại đây, khu phố sầm uất này đã trở nên đìu hiu vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Cửa hàng phục vụ khách nước ngoài tại đường Hùng Vương đóng cửa trong 2 năm qua

Theo quan sát ngày 19/3 của PV Tiền Phong, hàng loạt các quán bar, cửa hàng, spa… tại khu vực này đều đóng cửa và chưa hẹn ngày mở lại. Đa số các cửa hàng, khách sạn được rao bán với giá rẻ nhằm cắt lỗ nhưng cũng không có ai mua.

Một cửa hàng tại đường Trần Quang Khải treo biển cho thuê nhà

Chủ một cửa hàng trang sức trên đường Hùng Vương cho biết, từ khi dịch bệnh bùng phát, gia đình anh đã ngừng hẳn việc kinh doanh và dán biển cho thuê nhà. Tuy nhiên, trong thời điểm không có du khách cũng chẳng ai thuê để làm gì nên mặt bằng 60m2 của cửa hàng đã để trống hơn 2 năm nay.

Nhiều cửa hàng tại đường Nguyễn Thiện Thuật phục vụ khách nước ngoài đóng cửa, cho thuê nhà.

Còn anh T. (chủ 3 khách sạn trong phố Tây Nha Trang) cho hay, từ khi dịch bùng phát đến nay cũng có thời gian khách du lịch lui tới. Tuy nhiên, lượng khách rất ít và các khách sạn 5 sao, 4 sao cũng đồng loạt hạ giá phòng nên khách sạn của anh không thể cạnh tranh nổi.

Một cửa hàng phục vụ khách Nga tại đường Biệt Thự đóng cửa từ lâu

Kinh doanh cầm chừng không đủ chi phí vận hành và còn phải bù lỗ, vì thế anh T. rao bán khách sạn. “Tôi có 2 khách sạn ở đường Nguyễn Thiện Thuật 100 phòng bán với giá 160 tỷ đồng và 1 khách sạn ở đường Trần Quang Khải 20 phòng bán với giá 34 tỷ. Giá khách sạn như vậy là khá rẻ, nhưng hơn 2 năm nay khách hàng đến hỏi mua rất ít và họ ép giá xuống rất thấp nên tôi vẫn chưa thể bán được”, anh T. nói.

THỤC HIỀN